Hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi suất huy động lên 8-9% đối với các kỳ hạn dài. Đơn cử, ngày 26.10, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) niêm yết mức lãi suất tiền gửi lên tới 9,3%/năm cho các kỳ hạn 15, 18, 24 và 36 tháng tại sản phẩm tiền gửi online.

Bên cạnh đó, tất cả các kỳ hạn dưới 6 tháng đều được tăng từ mức 5%/năm lên kịch trần lãi suất mới nhất theo quy định của Ngân hàng Nhà nước là 6%/năm. Đồng thời, kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng, mức lãi suất áp dụng trong khoảng 8,7% – 8,95%/năm. Kỳ hạn 12 và 13 tháng lãi suất lần lượt 9,15 và 9,25%/năm.

Hay NAM A BANK với sản phẩm Happy Future, ở kỳ hạn 9 tháng, mức lãi suất ngân hàng này trả cho 3 tháng đầu ở mức 11%/năm, 6 tháng cuối có lãi suất 5,95%/năm.

Ở kỳ hạn 12 tháng, 6 tháng đầu có lãi suất 9,9%/năm, 6 tháng sau là 5,95%/năm; kỳ hạn 18 tháng thì 12 tháng đầu có lãi suất 8,9%/năm, 6 tháng sau là 5,95%/năm…

Ngày 27.10, một Ngân hàng thương mại áp dụng mức lãi suất 10,5%/năm cho các khách hàng gửi từ 500 tỷ đồng trở lên với kỳ hạn 12 tháng và lãnh lãi cuối kỳ với điều kiện khách hàng trước khi gửi tiền cần liên hệ trước và có sự đồng ý của ngân hàng.

Hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi suất huy động lên 8-9% đối với các kỳ hạn dài.
Hàng loạt ngân hàng đã tăng lãi suất huy động lên 8-9% đối với các kỳ hạn dài.

Trong khi đó, lãi suất kỳ hạn 12 tháng của ngân hàng này dành cho khách hàng gửi dưới 500 tỷ đồng chỉ là 8,1%/năm và cao nhất cho kỳ hạn từ 24-60 tháng là 8,65% cho các kỳ hạn từ 24 tháng trở lên tại sản phẩm Tiết kiệm rút gốc linh hoạt. Riêng đối với các khoản tiền gửi online, nhà băng này áp dụng mức lãi suất cao nhất lên tới 8,95%/năm cho các kỳ hạn 24, 30, 36 và 60 tháng.

Anh Tuấn (Gò Vấp, HCM) cho biết anh đang có trong tay hơn 4 tỷ đồng và không biết phải làm gì với số tiền này.

“Nếu gửi tiết kiệm thời điểm này sẽ được hưởng lãi cao và cũng rất an toàn. Nhưng tôi nghe nói, sắp tới, các BĐS vùng ven sẽ tăng giá khi có nhiều dự án giao thông hoàn thiện, nhưng hiện tại thì giá vẫn còn rất rẻ, tôi đang dự định mua đất ven biển Bình Thuận. Tôi sợ gửi tiết kiệm sẽ bỏ qua cơ hội đầu tư đất với giá “hời”, anh Tuấn cho hay

Đây chắc hẳn không chỉ là nỗi băn khoăn của anh Tuấn mà còn rất nhiều khách hàng khác, hãy cùng phân tích sâu để thấy được tìm ra kênh đầu tư an toàn mà sinh lời cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Hiện nay đầu tư vàng sẽ là kênh nguy hiểm khi giá lên xuống liên tục.

Với chứng khoán, theo thời gian này ai có “gan” lắm mới nhảy vào, bởi hiện tại không ai biết chứng khoán đã chạm đáy hay chưa. Do vậy đầu tư vào chứng khoán lúc này rất rủi ro.

Còn kênh ngoại hối, mặc dù đang tăng rất mạnh nhưng đây không phải là kênh đầu tư đại chúng vì muốn kinh doanh ngoại hối phải có giấy phép của Ngân hàng Nhà nước.

Còn lại 2 kênh: gửi tiết kiệm và mua bất động sản, đây cũng là 2 kênh mà anh Tuấn đang phân vân.

Nếu có trong tay 4 tỷ, theo các chuyên gia, anh Tuấn nên thực hiện chia trứng cho nhiều giỏ. Với số tiền 4 tỷ, anh có thể gửi ngân hàng 2 tỷ, còn 2 tỷ đầu tư vào kênh bất động sản.

Với dự định mua bất động sản vùng ven biển Bình Thuận, đây là dự định sáng suốt, bởi sau khi 2 tuyến cao tốc HCM Dầu Giây Phan Thiết đi vào hoạt động, thì giá BĐS nơi đây cũng tăng mạng.

Giới thiệu với anh một mô hình BĐS nông nghiệp có thể khai thác được trong lúc chờ cơ hội tăng giá, Phúc Khí Farmstay là một mô hình kinh doanh BĐS “kiểu mới”, sáng tạo, kết hợp giữa đầu tư và khai thác.

Cao tốc và Sân bay dự kiến sẽ hoàn thành trong 2-3 năm tới, trong thời gian này, chủ đầu tư có thể xây dựng trang trại. Một số mô hình mà các nhà đầu tư khác đã thành công tại đây như: nuôi thỏ, nuôi chim trĩ bán trứng, nuôi heo tộc, làm nhà yến,…mang lại lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm.

Mô hình nuôi heo tộc tại Nam Á Farmstay
Mô hình nuôi heo tộc tại Phúc Khí Farmstay
Mô hình nuôi chim trĩ tại Phúc Khí Farmstay
Mô hình nuôi thỏ tại Phúc Khí Farmstay

Hơn nữa, hiện tại giá bán Phúc Khí Farmstay vẫn còn rẻ, cơ hội tăng giá vẫn còn nhiều, và đặc biệt là ngân hàng sẽ hỗ trợ định giá, cho vay 50% giá trị sản phẩm. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm này, anh Tuấn và quý Khách hàng có thể liên hệ qua hotline sau: 0815 333 333 và 0859 333 333 hoặc website phuckhigroup.vn và namafarmstay.com