Bất động sản tăng giá nhờ cao tốc Bắc – Nam thông xe. Đầu tư đất nền vùng nào lợi nhuận cao, giá thành rẻ, an toàn nhất thời điểm hiện tại.

Hai dự án thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông đồng loạt thông xe vào tháng 4 và tháng 5 năm 2023 vừa qua đã tạo nên “sóng đất” vùng nào?

Thời gian vừa qua người dân phía Đông vui mừng khi các dự án Cao tốc được chính thức thông xe, đưa vào hoạt động, cụ thể: Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết (đã thông xe ngày 30.04.2023), Vĩnh Hảo – Phan Thiết (đã thông xe 19.05.2023).

Trong đó, đoạn dự án đoạn Dầu Giây – Phan Thiết có chiều dài tổng cộng 99km đi qua địa phận 2 tỉnh Bình Thuận – Đồng Nai với điểm đầu nằm trên đoạn nối từ QL1 đi Mỹ Thạnh, Bình Thuận; cách QL1 2.6km trùng với điểm cuối của đoạn cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết; điểm cuối của dự án kết nối với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tổng vốn đầu tư cho tuyến đường này là 12.577 tỷ đồng, gồm 6 làn xe với vận tốc di chuyển 120km/h.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ Khánh thành cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết- Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết có chiều dài hơn 100km đi qua địa phận tỉnh Bình Thuận. Dự án cao tốc này có điểm đầu nằm tại nút giao Vĩnh Hảo, xã Vĩnh Hảo, H. Tuy Phong, T. Bình Thuận; điểm cuối giao với QL1 đi Mỹ Thạnh.

Vốn đầu tư dành cho dự án này lên đến hơn 10.800 tỷ đồng. Trong giai đoạn hoàn thiện có 6 làn xe, vận tốc di chuyển là 120km/h.

Chỉ sau khi có thông báo cao tốc thông xe, hàng loạt bất động sản đất nền thuộc địa phận Đồng Nai, Bình Thuận,…bắt đầu rục rịch tăng giá.

Khi các tuyến cao tốc này đi vào hoạt động, đây sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ, một bước nhảy vượt bật để thúc đẩy kinh tế – xã hội Đồng Nai, Bình Thuận. Từ đó, thu hút các dòng vốn đầu tư, góp phần khai thác tối đa mọi tiềm năng và thế mạnh tại các địa phương này. 

Bởi sau khi hoàn thành, dự án sẽ rút ngắn hành trình di chuyển từ Tp.HCM đến với tỉnh Bình Thuận nói riêng và các trung tâm kinh tế, du lịch Nam Trung Bộ nói riêng. Tạo điều kiện để phát triển các khu công nghiệp, các KDL dọc tuyến, KDL sinh thái dọc bờ biển Bình Thuận, Ninh Thuận đến Khánh Hòa. Và theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành bất động sản, sự kiện khởi công 3 dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc Nam trên sẽ có tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực. Trong đó, nổi bật và hưởng lợi nhiều nhất phải kể đến bất động sản và du lịch – nghỉ dưỡng.

Những chiếc xe đầu tiên chạy trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sau lễ khánh thành – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đặc biệt, tại tỉnh Bình Thuận với 2 dự án thành phần là Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây được khởi công cùng thời điểm và tiến thành thi công trong tháng 11 đã biến nơi đây trở thành điểm nóng của làn sóng đầu tư bất động sản. Sở hữu đường bờ biển dài 192km với nhiều khung cảnh hoang sơ, tuyệt đẹp với nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Nổi tiến

g với những địa danh như: Mũi Né, Lagi, Kê Gà,…vùng đất tập hợp của nhiều “gã khổng lồ” bất động sản.

Được Chính phủ phê duyệt trở thành khu du lịch trọng điểm quốc gia, bất động sản Bình Thuận nhanh chóng tăng nhiệt với sự gia nhập của nhiều đại gia bất động sản cùng nhiều dự án nghỉ dưỡng đình đám. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến tổ hợp dự án Novaworld của Novaland, Thanh Long Bay của Nam Group,…

Trên thực tế, từ năm 2018 các doanh nghiệp bất động sản đã nhận thấy tiềm năng phát triển của địa phương này và lên kế hoạch để kịp thời thu về quỹ đất có vị trí đắc địa nằm gần các đại đô nghỉ dưỡng, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết,…

Có thể nói, cao tốc thông xe, dự án cảng hàng không Phan Thiết bắt đầu rục rịch đẩy nhanh tiến độ,…chính là những “mồi lửa” giúp bất động sản Bình Thuận nói chung và thị trường bất động sản đất nền Bình Thuận nói riêng tăng nhiệt hơn bao giờ. 

Nguồn: Phúc Khí Group