Trong những năm gần đây, có nhiều báo cáo cho thấy sự tăng lên đáng kể của dòng vốn đổ về các dự án bất động sản ven biển. Vậy điều gì đã làm nên sức hút của thị trường này? Sau đây là 3 nguyên nhân được tổng hợp để lý giải cho điều đó:

Giá trị đầu tư vượt trội từ các BĐS ven biển

Thiên nhiên đã ưu đãi cho đất nước chúng ta với nhiều trù phú hiếm có, và đặc biệt là đường bờ biển trải dài theo hình hài đất nước. Chính vì thế, các dự án đô thị ven biển được nhà nước cùng các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm và săn đón. Nhất là các địa phương khu vực có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế du lịch Bình Thuận, Nha Trang, Hạ Long, Kiên Giang,…

Bởi vì sự khan hiếm đó đã làm cho thị trường “BĐS ven bãi biển”  gần như không còn chỗ chen chân cho các dự án mới. Nhiều chủ đầu tư chuyển hướng tìm đến các dự án khác nằm gần đó, nhằm hưởng lợi từ lực đẩy có sẵn. Tuy nhiên trong những năm gần đây, thị trường đất đồi ven biển cũng đang diễn ra sôi nổi.

Chính vì thế, bên cạnh sự phát triển của các đô thị ven biển, thì các dự án cách biển không xa sẽ trở thành tâm điểm đầu tư sắp đến. Do vẫn có khả năng sinh lời cao, an toàn và bền vững trong tương lai. Vì vậy, càng đầu tư sớm thì càng có nhiều cơ hội mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Đầu tư vào BĐS ven biển mang đến giá trị cao cho chủ đầu tư
Đầu tư vào BĐS ven biển mang đến giá trị cao cho chủ đầu tư

Giá trị đầu tư nhân đôi so với loại BĐS thường khác

Bên cạnh đó, các dự án đầu tư gần biển không đơn thuần là nơi để đầu tư sinh lời, mà còn là nơi để nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống sau những muộn phiền. Đặc biệt là sau đại dịch covid, nhiều người muốn tìm đến một nơi gần gũi thiên nhiên, để cân bằng lại nhịp sống, và hơn hết là có thể tránh khỏi cái ngột ngạo trong thời kỳ giãn cách.

Cạnh bên việc xây dựng farmstay, homestay để nghỉ dưỡng thì có thể kết hợp thêm kinh doanh lưu trú, tăng gia sản xuất. Những khoảng đất còn lại có thể trồng trọt cây ăn trái, cây lâu năm, chăn nuôi gia cầm, gia súc, giúp nhà đầu tư có thêm một khoảng thu nhập khổng lồ mỗi vụ mùa.

Có thể tích hợp đa lợi nhuận từ BĐS ven biển
Có thể tích hợp đa lợi nhuận từ BĐS ven biển

Du lịch ven biển phát triển mạnh

Cũng từ sau đại dịch, ngành du lịch đã có cơ hội trở mình sau những tháng ngày bất động. Những điểm du lịch ven biển nổi tiếng Bình Thuận, Phú Quốc, Nha Trang dần đông khách trở lại. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư chủ động rót vốn vào bất động sản ven biển để nắm bắt thời cơ. Điều đó cũng làm cho thị trường bất động sản rục rịch không kém.

Bên cạnh đó, sau khi tình hình dịch tại Việt Nam cũng như trên thế giới được ổn định, các chính sách về đi lại như “Hộ chiếu vaccine”’ được mở rộng, thì dự kiến trong năm tới, lượt khách du lịch từ thế giới đổ về các điểm du lịch Việt Nam tăng mạnh trở lại.  Do đó, việc đầu tư vào thị trường ven biển càng trở nên sôi nổi.

Hiện nay, loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp sinh thái xung quanh khu vực đang được đẩy mạnh. Điển hình, mô hình kinh doanh farmstay được đang phát triển mạnh tại các tỉnh như Bình Thuận, Nha Trang, Bảo Lộc, Đà Lạt,…vì có thể đáp ứng được các tiêu chí như nghỉ dưỡng, đầu tư sinh lời an toàn bền vững.

Du lịch phát triển kéo theo nhu cầu BĐS ven biển tăng cao
Du lịch phát triển kéo theo nhu cầu BĐS ven biển tăng cao

Trong đó, một thị trường ven biển đầy tiềm năng đang được giới đầu tư chú ý là Phúc Khí Farmstay Tuy Phong Bình Thuận. Nhờ vào những sự ưu đãi của thiên nhiên dành cho Phúc Khí Farmstay Tuy Phong, với vị trí đất đồi view biển, đất bằng phẳng, đa dạng diện tích rất thích hợp để làm farmstay nghỉ dưỡng, trang trại trồng trọt, chăn nuôi,….Bên cạnh đó, các tiện ích như điện nước được cung cấp đầy đủ, xe ô tô có thể chạy vào tận farm càng làm cho sản phẩm có sức hút hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc. Đi đôi với đó, chính sách bán hàng cũng mang nhiều ưu đãi, nổi bật là hình thức trả trước 30% giá trị sản phẩm và được nhận ngay sổ đỏ, chiết khấu cao lên đến 10%. Đây chắc hẳn là một sản phẩm dành cho khách hàng đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn, nhưng sinh lời cao trong tương lai gần.

Nam Á Farmstay sở hữu vị trí đắc địa – “đất đồi view biển”
Phúc Khí Farmstay sở hữu vị trí đắc địa – “đất đồi view biển”

Với sức hút từ du lịch, vị trí tiềm năng, cùng giá trị thu về cao đã làm cho đất nền ven biển trở thành tâm điểm trong những năm gần đây. Vì vậy, trước viễn cảnh khan hiếm tương tự như thị trường đất sát biển, thì với những sản phẩm có vị trí đẹp hướng biển, giao thông thuận tiện, pháp lý hoàn thiện, các chủ đầu tư nên nắm bắt cơ hội để tìm kiếm một kênh đầu tư đón đầu xu hướng.